Tin tức

Trận chung kết Champions League có nguy cơ bị đe dọa do xung đột leo thang

Thứ ba, 22/02/2022 19:30
Facebook Twitter Google Myspace
UEFA đang lên kế hoạch thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League 2022 từ Nga sang Anh do nguy cơ bị đe dọa bởi cuộc xung đột nếu Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh tấn công nước láng giềng Ukraine.

Theo lịch, trận chung kết Champions League 2022 sẽ được tổ chức ở sân Krestovsky (Gazprom Arena) tại thành phố Sankt-Peterburg, Nga vào ngày 28/5. Tuy nhiên, UEFA sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển địa điểm tổ chức nếu Tổng thống Nga Vladimir Putin thực hiện lời đe dọa xâm lược nước láng giềng Ukraine.

Trận chung kết Champions League có nguy cơ bị đe dọa do xung đột - Ảnh 1

Hiện tại, Liên minh châu  u đang rất chú ý đến cuộc xung đột ở Ukraine, nơi quân đội Nga vừa tiến vào theo yêu cầu của Tổng thống Vladimir Putin. Vào hôm thứ Hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức công nhận nền độc lập của Cộng hòa Donetsk và Lugansk, do đó một cuộc tấn công quân sự có thể xảy ra tại các vùng lãnh thổ nói tiếng Nga này nằm trong vùng Donbass của Ukraine. Các xe quân sự được quan sát thấy vài giờ sau đó trên đường phố Makiïvka (Donbass) để tuần tra.

Chính sự leo thang này đã gây lo ngại tới chính trị quốc tế và có thể ảnh hưởng đến các giải đấu bóng đá. Phía UEFA đang theo dõi sát sao cuộc khủng hoảng Ukraine trước khi đưa ra phương án dự phòng nếu cần. Mùa trước, trận chung kết Champions League cũng đã được dời lại từ Istanbul do thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa vào "danh sách đỏ" của Covid 19, có nghĩa là các CĐV không thể đi du lịch, qua đó tới xem trận chung kết. 

Trận chung kết Champions League có nguy cơ bị đe dọa do xung đột - Ảnh 2

Bây giờ, UEFA cũng sẽ phải đối mặt với lựa chọn tương tự và Wembley đang nổi lên là ứng viên sáng giá. Một số hãng hàng không lớn của châu  u đã thông báo họ sẽ tạm ngừng hoặc mở rộng các chuyến bay đến cả Ukraine và Nga trong bối cảnh lo ngại về an ninh ngày càng gia tăng. Còn nhớ ở mùa Hè 2021, Wembley cũng là nơi từng tổ chức trận chung kết EURO 2020

Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy Đăng nhập !