Tin tức

Tập đoàn truyền thông Saudi Arabia bị loại khỏi cuộc đua mua Chelsea

Thứ sáu, 25/03/2022 15:27
Facebook Twitter Google Myspace
Theo Goal, sau chủ sở hữu Woody Johnson của New York Jets, Saudi Media Group là cái tên tiếp theo bị gạch khỏi danh sách rút gọn mua lại Chelsea.

Sau khi bị chính phủ Anh ra lệnh trừng phạt, ông chủ Chelsea là Roman Abramovich đã gửi quyền quyết định bán CLB cho Raine Group. Thứ 6 tuần trước là thời điểm các bên quan tâm gửi lời đề nghị của họ dành cho Chelsea. Sau đó, Raine Group sẽ sàng lọc danh sách những nhà thầu cuối cùng trong thương vụ thâu tóm The Blues.

Tập đoàn truyền thông Saudi Arabia bị loại khỏi cuộc đua mua Chelsea - Ảnh 1
Tập đoàn truyền thông Saudi Arabia bị loại khỏi cuộc đua mua Chelsea - Ảnh 1

Saudi Arabia hiện đang là chủ sở hữu của CLB Al Nassr và từng tham gia nhiều hoạt động liên quan đến bóng đá trong quá khứ. Họ tuyên bố sẵn sàng bơm 200 triệu bảng trực tiếp cho Chelsea nếu trở thành chủ sở hữu mới của CLB. Tuy nhiên, mới đây, Raine Group đã đại diện cho Chelsea thông báo rằng họ sẽ không tiếp nhận giá thầu của Saudi Media và sẽ chuyển sang các phương án khác. Tập đoàn tư nhân do một người hâm mộ The Blues đứng đầu là Mohamed Alkhereiji được cho là thất vọng với quyết định này và yêu cầu lời giải thích tại sao lời đề nghị của họ vẫn chưa được xem xét. Và mặc dù đã bị gạt bỏ khỏi danh sách ứng viên, Saudi Media vẫn sẵn sàng tham gia với một trong những nhà thầu khác đã được lựa chọn vào vòng tiếp theo.

Được biết, mặc cho các bên lên tiếng phải chờ đợi nhưng họ vẫn chưa nhận lời thông báo kết quả từ Raine Group. Ngân hàng đầu tư này hiện vẫn đang trong quá trình xem xét kỹ lưỡng các gói thầu mua Chelsea. Theo Financial Times, tập đoàn của Todd Boehly, gia đình Ricketts và Sir Michael Broughton cùng hợp tác với Lord Sebastian Coe là những ứng viên hàng đầu để mua câu lạc bộ từ tay tỷ phú Roman Abramovich.

Quy trình thẩm định hồ sơ sẽ cho phép các luật sư từ Chelsea và Premier League kiểm tra kỹ bất kỳ vấn đề nào trước khi cho phép chủ sở hữu mới mua câu lạc bộ.

Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy Đăng nhập !