Tin tức

''Ngay cả khi Iran có bị cấm dự World Cup, cũng không đến lượt Italia''

Thứ sáu, 01/04/2022 11:55
Facebook Twitter Google Myspace
Đội bóng xứ mỳ ống hy vọng có thể thế chỗ Iran dự World Cup. Tuy nhiên, thành viên FIFA cho rằng đó là điều không tưởng, thậm chí nếu Iran bị loại, tấm vé đó cũng không thuộc về Italy.

Liên quan đến sự cố tại lượt trận cuối cùng giữa Iran và Lebanon ở vòng loại World Cup khu vực châu Á. Cụ thể, nước này đã cấm 2.000 phụ nữ vào sân Emam Reza tại thành phố Mashhad để xem trận đấu. Dù những CĐV nữ này đã mua vé nhưng họ không thể vào sân ngày 29/3 để theo dõi trận đấu. Trước tình hình đó, báo chí Italy đồng loạt tin tưởng và cho rằng đội bóng nước này có thể đến World Cup 2022 nếu FIFA đưa ra án phạt cho đội tuyển Iran. Đó là loại đội bóng này khỏi giải đấu bất chấp việc họ đã giành vé đến Qatar.

FIFA dội gáo nước lạnh vào Italy - Ảnh 1
FIFA dội gáo nước lạnh vào Italy - Ảnh 1

Tuy nhiên, mới đây, bà Christillin- một thành viên ban điều hành của FIFA đã lên tiếng về vấn đề này. “Chúng tôi đã có một cuộc họp ban điều hành FIFA vào hôm thứ Tư tại Qatar và hôm nay đã có một cuộc họp với tất cả phái đoàn, bao gồm cả đoàn Iran. Chúng tôi chưa bao giờ thảo luận về việc loại họ khỏi World Cup. Mà ngay cả khi họ bị loại, thì đó sẽ là một đại diện châu Á khác được thay thế chứ cũng không đến lượt Italia. Hãy loại bỏ ý tưởng này ra khỏi đầu chúng ta, rằng Ý có thể đến World Cup. Điều đó là không thể và khái niệm họ đang nghĩ đến là điều không tưởng” -bà Christillin khẳng định.

Phát biểu của lãnh đạo FIFA như một gáo nước lạnh dội vào những hy vọng của Italy. Nắm giữ rất nhiều lợi thế nhưng không thể giành chiến thắng, Italy nên tự trách mình khi không thể giành vé đến Qatar. Và tất nhiên, họ không có quyền đòi hỏi những điều được cho là “viển vông” như thế này với FIFA. 

Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy Đăng nhập !