Tin tức

HLV Luis Enrique: “Đá với Đức cũng dễ thôi”

Chủ nhật, 03/04/2022 16:01
Facebook Twitter Google Myspace
Những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Tây Ban Nha gặp đối thủ rất mạnh là đội tuyển Đức ở World Cup 2022. Tuy nhiên, HLV Enrique khiến tất cả phải bất ngờ khi cho rằng cuộc đối đầu với Đức không có gì khó khăn.

Vào 23h tối 1/4 (theo giờ Việt Nam), lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022 đã diễn ra tại Doha (Qatar)- nơi sẽ diễn ra các trận đấu này. Khác với những kỳ vọng ban đầu, bảng tử thần đã không xuất hiện. Nhưng cũng không bảng đấu nào là dễ dàng. Bảng E có lẽ nhận được sự quan tâm nhiều nhất bởi cuộc chạm trán giữa 2 đối thủ rất mạnh là Tây Ban Nha và Đức. Nhiều người còn cho rằng đây là trận đấu tử thần bởi 2 đội bóng đều là những cái tên sáng giá cho chức vô địch World Cup. 

HLV Luis Enrique: “Đá với Đức cũng dễ thôi” - Ảnh 1
HLV Luis Enrique: “Đá với Đức cũng dễ thôi” - Ảnh 1

Phát biểu sau lễ bốc thăm, HLV Tây Ban Nha- ông Luis Enrique cười cho biết: “Thật dễ dàng phải không? Trận đó cũng dễ dàng. Gặp Đức thôi mà. Trận đó sẽ rất tuyệt vời”. Đây có thể coi là sự bông đùa của chiến lược gia người Tây Ban Nha, cũng có thể đây là sự tự tin cần thiết trước một đối thủ mạnh như Đức. Tuy nhiên, niềm tin của HLV Enrique hoàn toàn có cơ sở bởi trong những cuộc đối đầu gần đây, lợi thế đang thuộc về Tây Ban Nha. Đội bóng này đã có tới 4 chiến thắng và 2 trận hòa với Đức trong 7 lần đối đầu gần nhất. Năm 2020, Tây Ban Nha từng có chiến thắng hủy diệt Đức ở Nations League với tỉ số 6-0. 

HLV Luis Enrique: “Đá với Đức cũng dễ thôi” - Ảnh 2
HLV Luis Enrique: “Đá với Đức cũng dễ thôi” - Ảnh 2

Nhưng tất cả đã là quá khứ, theo thời gian, đội bóng nào cũng thay đổi và trở nên hoàn thiện hơn. Đội tuyển Đức cũng không phải ngoại lệ. Dưới thời HLV Hansi Flick, “cỗ xe tăng Đức” trở lại đầy mạnh mẽ với chuỗi trận thăng hoa. Mục tiêu của họ chắc chắn sẽ là chức vô địch World Cup 2022. Tự tin là điều cần thiết, nhưng HLV Enrique vẫn nhìn nhận Đức là một đối thủ mạnh và có sự tiến bộ trong thời gian gần đây “Thông số của họ được cải thiện rõ ràng. Đức cũng ở thời kỳ chuyển giao như Tây Ban Nha. Nhưng dù sao, chúng tôi vẫn đang xếp thứ 7 FIFA và sẽ nuốt cả thế giới này”. 

Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy Đăng nhập !