Tin tức

Chelsea có khả năng mất trắng 9 cầu thủ sau lệnh trừng phạt với Abramovich

Thứ sáu, 11/03/2022 13:54
Facebook Twitter Google Myspace
Tình cảnh của Chelsea đang ngày càng trở khó khăn hơn sau lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh áp dụng lên tỷ phú người Nga Roman Abramovich. The Blues có nguy cơ bị mất trắng 9 cầu thủ trong mùa hè này.

Ngày 10.2 vừa qua, Chính phủ Anh đã chính thức áp dụng lệnh trừng phạt bằng cách đóng băng tài khoản của ông chủ Chelsea, Roman Abramovich. Tỷ phú này trước đó đang cố gắng tìm một chủ sở hữu mới cho đội bóng để tránh những rắc rối liên quan tới ông ảnh hưởng tới tập thể. Tuy nhiên, với thông báo mới nhất này, Chelsea đã rơi vào tình cảnh vô cùng éo le. Đội chủ sân Stamford Bridge không được phép mua bán cầu thủ. Hoạt động kinh doanh như bán áo đấu và bán vé vào sân từng trận (trừ CĐV có vé mùa) cũng bị đình trệ.

Chelsea có khả năng mất trắng 9 cầu thủ sau lệnh trừng phạt với Abramovich - Ảnh 1
Chelsea có khả năng mất trắng 9 cầu thủ sau lệnh trừng phạt với Abramovich - Ảnh 1

Tệ hại nhất chính là HLV Thomas Tuchel sẽ không được phép gia hạn hợp đồng với những trụ cột trong đội hình của mình, bao gồm: Andreas Christensen, Antonio Rudiger Cesar Azpilicueta. 6 cầu thủ khác cũng sẽ đáo hạn hợp đồng vào cuối mùa giải, gồm Emerson Palmieri, Danny Drinkwater, Baba Rahman, Matt Miazga, Jake Clarke-Salter Charly Musonda. Việc mua bán cầu thủ bị cấm vận đồng nghĩa, 9 cầu thủ này có nguy cơ sẽ phải ra đi mà không thể đàm phán được với CLB. Cuối cùng, Chelsea cũng sẽ gặp khó khăn trong việc đàm phán hợp đồng với những cầu thủ chỉ còn 1 năm nữa là đáo hạn. Đó đều là những cái tên chất lượng như N’Golo Kante, Jorginho, Marcos Alonso hay Billy Gilmour.

Chelsea có khả năng mất trắng 9 cầu thủ sau lệnh trừng phạt với Abramovich - Ảnh 2
Chelsea có khả năng mất trắng 9 cầu thủ sau lệnh trừng phạt với Abramovich - Ảnh 2

Rõ ràng, Chelsea đang ở trong những tháng ngày khủng hoảng và phải chờ đợi cho tới khi có thông báo mới từ Chính phủ Anh. Việc mua bán và giữ chân cầu thủ chỉ có thể diễn ra bình thường khi Abramovich đồng ý “giao nộp” lại Chelsea cho Chính phủ Anh giành quyền tự quyết.

Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy Đăng nhập !