Tin tức

Abarmovic rao bán Chelsea, tỷ phú người Mỹ lập tức vào việc

Thứ tư, 09/03/2022 14:07
Facebook Twitter Google Myspace
Theo Daily Mail, tỷ phú người Mỹ Josh Harris đang cân nhắc kế hoạch mua lại Chelsea từ Roman Abramovich.

Financial Times cũng nhận định việc Josh Harris xem xét kế hoạch mua đứt The Blues. Tuy nhiên, theo tờ báo này, với khối tài sản ước tính khoảng 7,5 tỷ USD thì vị tỷ phú 57 tuổi này cần từ bỏ quyền sở hữu tại CLB Crystal Palace trước khi muốn lên nắm quyền Chelsea. Và nhiều khả năng, Josh Harris sẽ mua lại The Blues thông qua công ty Harris Blitzer Sports & Entertainment.

Abarmovic rao bán Chelsea, tỷ phú người Mỹ lập tức vào việc - Ảnh 1
Abarmovic rao bán Chelsea, tỷ phú người Mỹ lập tức vào việc - Ảnh 1

Trước đó, cũng có nhiều tỷ phú được cho là có động thái trong việc mua lại Chelsea như Sir Jim Ratcliffe, Todd Boehly,...Điển hình là tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss. Ông được xem là ứng viên năng nổ nhất kể từ khi Abramovich thông báo bán Chelsea. Wyss tỏ ra rất tự tin về khả năng mua được Chelsea khi ông đã rời Basel trở về US để đàm phán với quỹ đầu tư. Tuy nhiên, tỷ phú 86 tuổi và Abramovich chưa tìm được tiếng nói chung khi mức giá ông đưa ra chỉ là 2 tỷ bảng.

Abarmovic rao bán Chelsea, tỷ phú người Mỹ lập tức vào việc - Ảnh 2
Abarmovic rao bán Chelsea, tỷ phú người Mỹ lập tức vào việc - Ảnh 2

Mới đây, Abramovich đã đưa ra điều kiện cho chủ sở hữu mới của Chelsea. Theo Sky Sports , ông chủ người Nga yêu cầu các chủ sở hữu mới của Chelsea cam kết tiếp tục đầu tư vào đội hình và cải tạo sân Stamford Bridge. Abramovich  muốn sau khi tiếp quản đội bóng, chủ sở hữu mới phải tiếp tục tăng cường sức mạnh, chiêu mộ tân binh chất lượng, cũng như giám sát kỹ việc cải tạo sân Stamford Bridge. 

Abarmovic rao bán Chelsea, tỷ phú người Mỹ lập tức vào việc - Ảnh 3
Abarmovic rao bán Chelsea, tỷ phú người Mỹ lập tức vào việc - Ảnh 3

Tuy nhiên, với sức ép từ chính trị và Chính phủ Anh, rất khó để Abramovich có thể bán được Chelsea với giá hơn 3 tỷ bảng như lời thông báo trước đó.

Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy Đăng nhập !