Tin tức

Bán Chelsea, tỷ phú Abramovich chuẩn bị mua một CLB mới

Thứ năm, 24/03/2022 10:47
Facebook Twitter Google Myspace
Sau khi phải từ bỏ Chelsea vì tương lai của đội bóng, Abramovich được cho là đang có động thái muốn mua lại một câu lạc bộ ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ The Mirror cho rằng trong thời gian neo đậu hai du thuyền tỷ đô tại khu nghỉ dưỡng Marmaris- Thổ Nhĩ Kỳ, Roman Abramovich cũng nhân cơ hội tìm hiểu một vài đội bóng. Theo tờ Fanatik của Thổ Nhĩ Kỳ, tỷ phú người Nga cảm thấy ưng ý với Goztepe và bắt đầu có những đàm phán để mua lại câu lạc bộ này. 

Bán Chelsea, tỷ phú Abramovich chuẩn bị mua một CLB mới - Ảnh 1
Bán Chelsea, tỷ phú Abramovich chuẩn bị mua một CLB mới - Ảnh 1

Cũng theo nguồn tin trên, đội bóng này hiện đang đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng Super Lig và kém vị trí an toàn 2 điểm. Goztepe chưa một lần đăng quang chức VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ sau 72 năm qua. Lần duy nhất CLB này lên ngôi vô địch là vào năm 1950. Goztepe từng 2 lần đoạt cúp Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, 1 lần vào bán kết Inter-Cities Fairs Cup (Cúp Hội chợ) và 1 lần dự tứ kết UEFA Cup Winners’ Cup (Cúp C2 châu Âu). 

Abramovich vừa trải qua những tháng ngày khó khăn nhất khi ông bị chính phủ Anh trừng phạt bởi có quan hệ với tổng thống Nga Putin. Dù hành động của giới chức Anh được coi là vô lý nhưng Abramovich vẫn không còn cách nào khác và buộc phải bán Chelsea vì tương lai tốt đẹp cho đội bóng. Ông cũng không có quyền quyết định về khoản tiền thu được sau khi bán Chelsea.

Bán Chelsea, tỷ phú Abramovich chuẩn bị mua một CLB mới - Ảnh 2
Bán Chelsea, tỷ phú Abramovich chuẩn bị mua một CLB mới - Ảnh 2

Vì vậy, Goztepe được cho là niềm vui mới của tỷ phú người Nga. Với số tài sản hiện có, Abramovich hoàn toàn có thể sở hữu đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ. Biết đâu rằng, một đế chế hùng mạnh như Chelsea lại được chính ông chủ Abramovich gây dựng nên trên đất Thổ Nhĩ Kỳ.

Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy Đăng nhập !